FORGOT YOUR DETAILS?

Để kiểm tra xuất xứ hàng hóa của hầu hết các sản phẩm có xuất xứ từ Nhật, Shop Sunny Tokyo xin giới thiệu cho các bạn cách kiểm tra thông tin này bằng cách đọc mã vạch (barcode) in trên sản phẩm.

Barcode là gì? Là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra... Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi.

Barcode có 2 chuẩn thông dụng:

  • Chuẩn UPC-A: Nếu các mặt hàng có barcode chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100% vì chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ.
  • Chuẩn EAN: Đây là chuẩn được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác.

ean_upc_barcode

Vì sản phẩm chúng ta quan tâm là hàng Nhật nên chỉ cần quan tâm tới mã EAN, cụ thể là EAN-13. Với mỗi mã vạch thì thường có 2 phần:

  • Phần vạch mã hóa thông tin để đọc bằng máy quét mã vạch.
  • Phần số là giá trị mã (được mã hóa bởi vạch) có thể đọc bằng mắt.

Như vậy, nếu mã vạch có phần số ở dưới thì ta có thể đọc ngay được giá trị. Nếu không có, chúng ta có thể cài đặt phần mềm trên điện thoại từ kho ứng dụng Play Store (máy Android) hoặc App Store (máy iPhone/iPad) với từ khóa "Barcode" để quét trực tiếp mã vạch này.

barcode_EAN

HÃY KIỂM TRA NGAY THÔNG TIN SẢN PHẨM CỦA BẠN

Bằng cách làm theo từng bước như hướng dẫn, bạn sẽ tra cứu được thông tin sản phẩm từ Nhật Bản một cách đáng tin cậy.

Sau khi đã có mã vạch, chúng ta có thể kiểm tra nhanh nếu "Mã quốc gia" của mã vạch là: 450 - 459 & 490 - 499 thì đúng là sản phẩm của Nhật. Để xem thông tin chi tiết hơn về sản phẩm, bạn có thể truy cập trang sau đây để tra cứu thông tin của sản phẩm bằng cách nhập mã vạch đó và ấn "Look Up UPC".

Kết quả trả về gồm:

  • Description: Tên sản phẩm
  • Size/Weight: Kích thước hoặc Trọng lượng
  • Issuing Country: Nước sản xuất
  • Last Modified: Ngày sản xuất

ket_qua_tra_cuu_thong_tin_xuat_xu

Như vậy, bằng cách này, chúng ta xác thực được nguồn gốc xuất xứ và thông tin sản phẩm để yên tâm hơn khi mua hàng. Cảm ơn các bạn đã đến với Shop Sunny Tokyo.

made_in_japan_barcode_kanji

TOP
Tư vấn trực tuyến qua FB Chat